Labels

Wednesday, February 27, 2013

Geggjaður Grænmetisborgari


Í dag ákvað ég að búa til svartbaunaborgara. Uppskriftina fékk ég frá John sem er með the vegan zombie síðuna á youtube. Allar uppskriftir sem ég hef prófað frá honum hitta algjörlega í mark. Ég breytti uppskriftinni þó örlítið. 

Hráefni:
4-5 litlar kartöflur, skornar í bita
1 teskeið koriander
1 teskeið Lamb islandia kryddið frá pottagöldrum
1 teskeið rauðar chilli flögur
Salt og pipar eftir þörfum
1 meðalstór laukur, saxaður
2 hvítlauksgeirar, pressaðir
1 matskeið graskersfræ
1 og 1/2 Bolli svartar baunir
1/2 Bolli Mozzarella osturinn frá daiya (Má sleppa)
2 Matskeiðar púðursykur
1/2 Bolli brauðrasp
Hveiti til að velta borgurunum uppúr

Hitið olíu á pönnu. Skerið kartöflurnar niður í bita og byrjið að steikja þær. Bætið kryddinu útí og steikið í 5 mínútur. Næst bætiði lauknum og hvítlauknum útí. Seinast bætiði útí graskersfræjunum og látið malla á pönnunni þangað til kartöflurnar eru orðnar mjúkar. Passið ykkur að láta þær ekki verða brúnar og stökkar. Þegar þær eru tilbúnar setjið allt í stóra skál og látið kólna í svona tíu mínútur.


Þegar þetta hefur kólnað aðeins skuluð þið bæta útí baununum, raspinu, púðursykrinum og ostinum.
Mér finnst lang best að mauka þetta bara saman með höndunum. 


Ég velti borgurunum uppúr smá hveiti til að gera þá meira stökka. Ég steikti þá í um það bil 8 mínútur á hvorri hlið, en þið finnið bara hvað hentar ykkur. 
Ég var ótrúlega ánægð með þessa uppskrift. Klárlega bestu grænmetisborgarar sem ég hef smakkað.


Helga María.